Er vorið komið?

Þó svo að mörgum finnist febrúar og mars vera vetrarmánuðir, þá er það nú engu að síður svo að samkvæmt kínverskri stjörnuspeki byrjaði að vora 4. febrúar.

Ég ætla þó í þetta sinn að halda mig við það að hér sé enn vetur og segja ykkur frá vatnsfrumaflinu sem inniheldur nýru og þvagblöðru, tilheyrir vetri og er dimmt og kalt. Sagt er að „nýrun opnist í eyrunum“ sem þýðir að heyrn er nátengd nýrnaorkunni og heilbrigði hennar. Skörp heyrn eykst í kyrrð og kulda vetrarmánaðanna. Heitar súpur, ristaðar hnetur og flókin kolvetni eru upplögð á köldum dögum. Dökkar litlar baunir, sjávarþang og gufusoðið grænmeti styðja við nýrnaorkuna og er því gott að borða yfir veturinn. Eldaðu mat lengur, við lægri hita og með minna vatni. Bæði salt og beiskt bragð tilheyra vatninu og eiginleikar þess hafa kælandi áhrif á ysta lag líkamans en senda hita hinsvegar dýpra og neðar í líkamann. Þegar yfirborð líkamans er kaldara verður þér síður kalt.

Margir neyta of mikils salts, því skuluð þið fara varlega með það og nota sjávarsalt en of mikil saltneysla hefur áhrif á vatnið, veldur kulda og leiðir til of mikillar vatnsdrykkju sem getur haft veikjandi áhrif bæði á vatnsfrumaflið, nýru og þvagblöðru og eldinn þar sem hjartað dvelur. Bitur matur er t.d. rúgur, hafrar, hélunjólafræ (e. quinoa), vatnakarsi, aspas, sellerý og amaranth af þessu getið þið borðað sem mest þið megið.

On March 13, 2013, posted in: Allar greinar, Fréttir, Ýmsar greinar by

Tags: ,

No Responses to “Er vorið komið?”
Leave a Reply